Hướng dẫn treo biển hiệu của công ty đúng luật

Biển hiệu của công ty, hoặc biển quảng cáo được coi là treo đúng luật khi nội dung thể hiện trên biển phù hợp quy định pháp luật, kích cỡ vừa phải và vị trí treo không thuộc diện cấm.

1. Nguyên tắc bố trí biển hiệu công ty và nội dung biển quảng cáo

Các doang nghiệp cần nhớ 4 nguyên tắc chính sau đây:

- Nghị định 103/2009/NĐ-CP của Chính phủ cho phép đặt logo không quá 20% diện tích biển hiệu.

- Khoản 2 điều 18 Luật quảng cáo 12/2012/QH13 quy định: Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

- Điều 19 Luật quảng cáo 12/2012/QH13: Nội dung quảng cáo phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo.

Ví dụ: Trên biển quảng cáo mỹ phẩm: Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải phù hợp với các tài liệu sau: phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về dược; tài liệu chứng minh tính an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm và tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của hiệp hội quốc tế (nếu có). Bên cạnh đó, việc quảng cáo mỹ phẩm phải có các nội dung như: Tên mỹ phẩm; Tính năng, công dụng của mỹ phẩm; Tên địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Các cảnh báo theo quy định của hiệp hội quốc tế. Đặc biệt, không được quảng cáo mỹ phẩm gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc…

Trên biển quảng cáo sữa và các sản phẩm dinh dưỡng  bổ sung dùng cho trẻ: Nội dung quảng cáo phải phù hợp với Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và phải có các nội dung sau: Tên sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ; Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

- Đối với biển hiệu công ty phải có đủ các thông tin: Tên công ty đầy đủ, số mã số thuế, địa chỉ trụ sở chính, số điện thoại liên hệ, loại hình doanh nghiệp.

2. Kích cỡ biển quảng cáo: 

Biển quảng cáo kích cỡ từ 20m2 đến 40m2 đã thuộc đối tượng phải xin phép trước khi treo. Do đó các doanh nghiệp cần đặt biển kích cỡ vừa phải, sao cho có thể tránh việc phải xin giấy phép.

3. Vị trí đặt biển hiệu công ty:

- Biển hiệu công ty chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp.

- Mỗi doanh nghiệp chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh.

- Doanh nghiệp chỉ được viết và đặt 1 biển hiệu ngang và không quá 2 biển hiệu dọc.

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Hotline: 0987.43.2266

Chat Facebook

[email protected]

Đặt hàng nhanh

Nhập tên của bạn
Nhập số điện thoại
Nhập lại email

File đính kèm

Nhập đúng mã xác nhận
captcha
© 2022, Quảng Cáo Đất Việt. All rights reversed.